Dòng sự kiện:

3 thời điểm vàng để mẹ bầu ăn bơ giúp con trắng trẻo, khoẻ mạnh

14:53 23/05/2022

Bơ được xem là nguồn cung cấp dưỡng chất quý báu mà các mẹ không nên bỏ qua, đặc biệt là trong giai đoạn thai kì. Tuy vậy, cần ăn bơ vào thời điểm nào thì mới phát huy công dụng tốt nhất?

Vào 3 tháng đầu của thai kì:

Cũng như hầu hết những loại trái cây tươi khác, để đảm bảo cơ thể tiếp nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng, các mẹ nên ăn bơ trước bữa ăn chính từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Và đặc biệt vào thời điểm này, nếu mẹ bầu ăn khoảng 500g bơ một ngày thì con sinh ra sẽ thông minh và khỏe mạnh hơn.

Vào 3 tháng giữa và cuối thai kì:

Đây là thời điểm thai nhi đã dần hình thành và phát triển, cũng là giai đoạn da của bé yêu bắt đầu căng phồng để chuẩn bị chào đời, do đó các mẹ nên ăn bơ sau bữa ăn chính từ 1-2 tiếng đồng hồ để bổ sung những dưỡng chất nuôi dưỡng làn da cho bé.

ba-bau-an-bo
Lời khuyên dành cho bạn là nên ăn bơ vào buổi sáng, không chỉ giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tối đa mà còn hạn chế được lượng calo tích tụ trong cơ thể gây béo phì. Tuy vậy, bạn có thể ăn bơ vào bất kì thời điểm nào trong ngày nhưng để tránh gây hại đến sức khỏe thì nên ăn với lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều.

Theo một nghiên cứu tại Mỹ, một ngày chỉ nên ăn khoảng nửa trái bơ là đã cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Khi đang trong giai đoạn thai kì, cơ thể đặc biệt yếu hơn so với bình thường, do đó các mẹ nhớ lưu ý lượng bơ nạp vào người mỗi ngày nhé.

Bà bầu nên ăn bao nhiêu bơ mỗi ngày?

Những mặt tốt của việc ăn bơ sẽ nhanh chóng phản tác dụng nếu như mẹ bầu ăn quá nhiều. Việc ăn điều độ, đa dạng các loại thực phẩm, hoa quả luôn là chìa khóa vàng cho sức khỏe. Nếu mẹ bầu chỉ ăn mỗi một loại trái cây thì thường chỉ có thể cung cấp cho cơ thể một vài nhóm chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất béo nhất định.

Do vậy, bà bầu ăn bơ chỉ nên ăn khoảng 1/2 đến 1 quả bơ mỗi ngày để có thể đồng thời thưởng thức các loại trái cây khác, tránh mọi tác dụng phụ không mong muốn.


TAG