Dòng sự kiện:

8 loại rau quả thấm đẫm thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại, mẹ cẩn thận khi cho con ăn

15:30 06/05/2021

( KHOEVADEP ) - Dù chứa nhiều dưỡng chất nhưng những loại rau quả này thường được phun thuốc bảo vệ thực vật để tránh bị sâu bệnh hoặc tẩm hóa chất để tươi lâu. Sử dụng phải những loại rau quả này sẽ gây hại cho sức khỏe.

Rau cải

Rau cải thường thu hút nhiều sâu bọ vì vậy người nông dân phải sử dụng nhiều thuốc trừ sâu, phân đạm để rau xanh tươi, đẹp mắt. Nếu rau được thu hoạch sớm trước thời hạn, lượng thuốc bảo vệ thực vật không kịp phân hủy và có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Khi cầm trên tay những bó cải non mơn mởn, lá xanh tươi, không có dấu vế của sâu bọ, thân chắc mập, đều tăm tắp thì rất có thể đó là rau đã được bón nhiều phân đạm và thuốc trừ sâu.

Dưa chuột

Dưa chuột cũng là một trong những loại quả cần phải sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình nuôi trồng. Nếu ăn dưa chuột không rửa kỹ và không gọt vỏ thì rất dễ bị ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, đau đầu.

rau-cu-thuoc-tru-sau-01
 

Lê là một trong những loại trái cây được phun nhiều thuốc trừ sâu. Lớp vỏ của quả lê khá mỏng nên không có nhiều tác dụng ngăn chặn hóa chất ngấm vào phần ruột. Ngoài ra, lê cũng là loại quả thường xuyên được tẩm các hóa chất bảo quản có hại cho sức khỏe.

Đào

Đào là trái cây bổ dưỡng nhưng thường bị phun nhiều hóa chất độc hại trong quá trình trồng. Ngoài ra, các thương lái cũng hay sử dụng chất bảo quản để đào giữ được độ tươi ngon, lâu hỏng.

 
rau-cu-thuoc-tru-sau-02

Rau cần

Ray cần có hai loại: một loại trồng trên cạn, một loại trồng dưới nước. Loại rau cần được trồng dưới nước thường dễ bị nhiều giun sán hơn loại trồng trên cạn. Rau cần được phun thuốc trừ sâu và sử dụng thuốc tăng trưởng thường có phần thân to, ngó trắng phau bất thường.

Đậu đỗ

Quả đỗ thường dễ bị sâu tấn công nên người trồng phải phun thuốc trừ sâu liên tục. Do đó, dư lượng thuốc trừ sâu không có thời gian phan giải mà ngấm sâu vào bên trong quả đỗ.

rau-cu-thuoc-tru-sau-03

Dâu tây

Để có được những quả dâu tây căng mọng, không bị sâu bọ tấn công, người ta thường phải sử dụng rất nhiều loại thuốc trừ sâu.

Mít

Để rút ngắn thời gian chín của mít, người ta có thể tiêm thuốc vào quả mít. Chỉ cần pha hóa chất với 500 ml nước rồi dùng qua sắt dùi lỗ trên quả mít và đổ hỗn hợp thuốc vào, sau chưa đầy 12 giờ, mít sẽ chín vàng ươm.

Khỏe và đẹp

Link nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/8-loai-rau-qua-tham-dam-thuoc-tru-sau-va-hoa-chat-doc-hai-me-can-than-khi-cho-con-an-d321976.html


TAG