Dòng sự kiện:

Nấu phở bò sốt vang muốn thịt mềm, thơm ngon nhớ thêm gia vị này

14:11 26/05/2022

Món phở bò sốt vang chắc hẳn có rất nhiều người yêu thích. Nếu muốn thịt bò mềm, nước dùng thơm ngon bạn có thể học theo công thức này.

Nguyên liệu nấu món phở bò sốt vang

- Gân bò: 350g

- Hoa hồi: 2 cái

- Quế: 1 nhánh

- Lá nguyệt quế: 1 lá

- Tỏi băm nhỏ: 10g

- Hành khô băm nhỏ: 10g

- Rượu vang đỏ: 2 thìa canh

- Ngũ vị hương: 2 thìa cà phê

- Nước mắm: 3 thìa cà phê

- Dầu hào: 2 thìa cà phê

- Đường: 2 thìa cà phê

- Muối, tiêu, bột ngọt

- Dầu màu điều: 1 thìa cà phê hoặc 2 thìa cà phê bột ớt chuông paprika

- Cà chua: 1 quả

- Hành lá, rau mùi

- Bánh phở

 
Cách nấu phở bò sốt vang

Ướp gân bò

- Gân bò thái miếng vừa ăn.

- Ướp gân bò với 2 cánh hoa hồi, 1 nhánh quế, 5g tỏi, 10g hành, 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh rượu vang cùng một chút tiêu và bột ngọt. Bạn ướp trong ít nhất là 2 tiếng.

Hầm bò

- Cho 5g tỏi và lá nguyệt quế vào chảo dầu phi thơm. Sau đó cho 1 quả cà chua bổ múi cau vào xào đến khi cà chua mềm. Bạn có thể cho vào một chút muối để cà chua nhanh mềm hơn.

- Cà chua mềm thì cho gân bò và 2 thìa cà phê ớt bột vào xào chung. Đảo đều cho đến khi gân bò chín tới. Lúc này bạn cho thêm 3 bát ô tô nước nóng, 1 thìa canh rượu vang, 2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường và gia vị cho vừa ăn.

- Hầm cho đến khi gân bò nở mềm (ước chừng khoảng 1 tiếng) là có một nồi phở sốt vang thơm ngon, đậm đà.

-  Bạn cho bánh phở vào bát, thêm hành mùi, múc thêm thịt và chan nước là có ngay bát phở sốt vang thơm ngon.

Cách chọn mua gân bò ngon

Bạn nên chọn gân bò còn tươi và gân có màu trắng hồng, khi ngửi có mùi nồng đặc trưng. Nếu thấy gân bò có màu sắc bất thường như màu vàng thì có thể con bò đó đã bị bệnh và được tiêm kháng sinh. Khi đi mua gân bò, các bạn có thể ngửi qua miếng gân bò nếu có mùi kháng sinh thì không nên chọn vì đây là loại gân đã bị tẩy trắng.

Bạn không nên chọn những miếng gân bò đã bị khô lại, gân bị chảy dịch vàng và có mùi hôi bất thường. Đây là hiện tượng gân bò đang bị phân hủy. Sử dụng loại gân bò này rất có hại cho sức khỏe, thậm chí là gây bệnh ung thư.


TAG