Dòng sự kiện:

Phụ nữ dại ham giàu, đàn bà khôn chọn đàn ông thế này mới được xem là núi vàng ròng trong nhà

14:42 22/04/2022

Tiền cần thật đấy, nhưng vẫn là chưa đủ cho 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc. Đàn bà muốn yên ấm suốt quãng đời hôn nhân về sau thì nhớ chọn chồng có những điểm này.

Tôn trọng vợ

Tôn trọng chính là điều kiện cần có hàng đầu để duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Và quan trọng là không chỉ cần có vợ tôn trọng chồng, mà ngược lại chồng cũng phải tôn trọng ý kiến, sự nghiệp cá nhân của vợ.

Những người đàn ông giàu có thì lúc nào họ cũng biết yêu thương, tôn vinh vợ của mình. Dù có kiếm nhiều tiền, nhưng đàn ông không tôn trọng vợ thì chắc chắn sẽ khiến cô ấy không thể hạnh phúc.

Ủng hộ mọi việc vợ làm

Người đàn ông mà lúc nào cũng cấm đoán những việc mà vợ làm, thì chỉ càng khiến cô ấy thêm mệt mỏi hơn mà thôi. Ngược lại người chồng biết ủng hộ vợ thì lúc nào cô ấy cũng sẽ biết cách làm cho gia đình hạnh phúc.

Kiểu đàn ông này không mặc định chuyện nhà là việc của phụ nữ, càng không có quan điểm phụ nữ nên phấn đấu lo cho sự nghiệp. Cách mà họ làm chính là cùng vợ làm việc nhà, đỡ đần vợ chuyện chăm con để cổ vũ, động viên vợ tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp. Họ mong muốn vợ mình sẽ khẳng định được vị trí, năng lực tại nơi làm việc.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa) 

Tôn trọng những hi sinh của vợ

So với đàn ông thì người phụ nữ sau khi kết hôn phải hi sinh rất nhiều. Họ phải xa gia đình, đi làm dâu, làm vợ, phải sống khôn khéo, chỉn chu mỗi ngày. Không những thế họ còn mang trọng trách và cũng là thiên chức thiêng liêng là làm mẹ. Mang nặng đẻ đau, sinh nở chính là những đau đớn, hi sinh lớn nhất đời của một người phụ nữ. Tuy biết rằng muốn có trái ngọt thì phải có quá trình cực nhọc chăm bón, vun trồng, nhưng những dấu vết, những tàn phá để lại trên cơ thể người phụ nữ sau sinh quả thực có phần tàn nhẫn.

Là người chồng, hãy biết trân trọng những hi sinh, vất vả mà vợ mình đã phải trải qua.

Luôn muốn cùng nhau trò chuyện, thấu hiểu

Thấy hiểu và lắng nghe luôn là điều mà mọi người phụ nữ mong mỏi từ chồng. Một người đàn ông có thể chân thành ngồi nghe vợ kể lể, than vãn, có thể cùng vợ chia sẻ những ưu phiền trong cuộc sống. Là bờ vai cho vợ nương tựa. Cuộc sống chẳng thể lúc nào cũng bằng phẳng, yên bình, nhưng chỉ cần có người đàn ông này ở bên, vợ sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn và sợ hãi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Luôn nhận sai, làm hòa trước

Đàn ông tốt sẽ không bao giờ cố gắng hơn thua với vợ của mình. Cho dù tự tôn, cái tôi của họ có cao ngút, nhưng họ sẽ luôn nhận sai, làm hòa với vợ trước. Bởi họ hiểu, có mâu thuẫn là chỉ nhằm tìm cách thấu hiểu nhau hơn chứ không phải cố sức tìm ra người thắng kẻ thua. Vậy nên anh ấy sẽ không ngại nói lời xin lỗi, điều đó chỉ chứng tỏ đó là người đàn ông coi trọng vợ, coi trọng hòa khí gia đình hơn là sự ích kỷ cá nhân.

Luôn giữ lời hứa với vợ

Đàn ông giỏi hứa hẹn, nhưng đàn ông thực hiện lời hứa đó thì không phải ai cũng làm được.Người chồng tốt sẽ không bao giờ hứa cho vui mồm, dù là những việc nhỏ. Chỉ khi nào anh ấy cảm thấy có thể làm được, hoặc hứa rồi sẽ cố hết sức lực để giữ lời.


TAG