Dòng sự kiện:

Vì sao nhà giàu thường không có hộp khăn giấy?

14:38 19/05/2022

Lý do nhà giàu không có hộp khăn giấy sẽ giúp bạn hiểu vì sao họ đã giàu lại càng giàu hơn.

Một chuyên gia phong thủy nổi tiếng ở Nhật Bản tên là Lida đã có những chia sẻ về thói quen sinh hoạt của những người giàu có trên một chương trình truyền hình.

Ông đã từng làm việc với những người nổi tiếng trong giới điện ảnh, truyền hình cũng như những người kinh doanh phát đạt. Sau khi quan sát cẩn thận ngôi nhà cũng như lối sống của người giàu, ông rút ra được một số kết luận đáng suy ngẫm.

Bạn sẽ rất khó tìm thấy hộp khăn giấy ở nhà của người giàu

nha-giau-khong-co-hop-khan-giay-01
Theo chuyên gia phong thủy người Nhật, nếu đặt hộp khăn giấy ở ngay trước mặt, bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi không cần thiết, thậm chí chỉ là để cầm trên tay mân mê.

Khi sử dụng một món đồ nào đó vào mục đích không cần thiết nghĩa là bạn đang gây lãng phí.

Nhà giàu không phải là không có hộp khăn giấy mà họ sẽ để chúng ở những nơi như ngăn kéo và chỉ khi nào thật sự cần dùng đến thì mới lấy ra.

Tủ lạnh không dán giấy nhớ

nha-giau-khong-co-hop-khan-giay-02

Bạn sẽ thấy tủ lạnh của người giàu rất đơn giản và ít đồ, không cần thiết phải dùng đến giấy nhớ để nhắc nhở về ngày tháng cất trữ thực phẩm.

Tủ lạnh của nhà giàu cũng không chất đống thực phẩm và không có những món đã quá hạn mà vẫn chưa sử dụng hết. Thực phẩm để lâu ngày trong tủ lạnh sẽ bị suy giảm chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bảo quản chúng gây tốn diện tích trong tủ, tốn điện năng mà vứt đi cũng gây lãng phí.

Nhà tư vấn tài chính có tiếng người Nhật Bản Ichijuai đã chỉ ra 3 bước để tránh tối đa việc lãng phí thực phẩm, giúp tiết kiệm tiền như sau:

Bước 1: Mua toàn bộ thực phẩm dành cho cả tuần vào thứ Hai hàng tuần.

Bước 2: Mua bổ sung đồ còn thiếu vào thứ Năm hàng tuần.

Bước 3: Ăn hết tất cả thực phẩm trong tủ lạnh vào Chủ nhật.

Ở nhà giàu thường không có nhiều đồ đạc

Các chuyên gia tài chính nhận xét người giàu thường chỉ mua những món họ thực sự cần. Họ cũng có thói quen phân loại và cất giữ đồ để đảm bảo sử dụng hết công năng của chúng cũng như tiết kiệm. Giống như hộp khăn giấy, họ có thể cất đồ vật ở những góc riêng, khi cần dùng sẽ mang ra. Bạn không thấy chúng không có nghĩa là nhà họ không có món đồ đó.

Trong khi đó, người nghèo thường tích lũy nhiều đồ vật thừa thãi trong nhà. Kết quả là có những món đồ mua về không bao giờ được sử dụng đến gây lãng phí. Đem bỏ đi thì tiếc mà để lại thì càng chật nhà.


TAG