Dòng sự kiện:

Bảo Thanh xin lỗi về việc làm đại sứ thương hiệu cho lô mỹ phẩm 11 tỷ bị thu giữ

The Gia đình xã hội
14:53 05/11/2017
Trước sức ép của dư luận, diễn viên Bảo Thanh đã phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ trong vai trò là đại sứ thương hiệu cho lô mỹ phẩm vừa bị thu giữ trị giá 11 tỷ đồng của công ty TS Group.

Liên quan đến việc làm đại sứ thương hiệu cho một sản phẩm của TS Natural, công ty vừa bị các cơ quan chức năng phát hiện có kinh doanh một số sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, trước sức ép của dư luận, ngày hôm qua 4/11, diễn viên Bảo Thanh đã chính thức lên tiếng xin lỗi người hâm mộ.

Cô chia sẻ trên trang cá nhân: "Thanh rất lấy làm tiếc và xin lỗi các bạn vì vụ việc của TS Natural đã làm các bạn lo lắng, bất an! Ngay khi sự việc được báo chí và dư luận lên tiếng, Thanh đã yêu cầu công ty cung cấp, làm rõ thông tin cũng như theo dõi sự việc qua các phương tiện thông tin truyền thông".

Diễn viên Bảo Thanh tại lễ công bố đại sứ thương hiệu mới đây

Qua đó, cô cũng chia sẻ thêm để mọi người hiểu khi cô nhận lời làm đại sứ thương hiệu: "Việc mình nhận lời làm đại sứ cho một nhãn hàng hay nhận lời quảng bá cho một công ty khi mà công ty ấy đang hoạt động bình thường là một hoạt động được luật pháp cho phép.

Bản thân Thanh khi được công ty giới thiệu về sản phẩm Sen Slim - Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ giúp giảm cân an toàn và được bào chế hoàn toàn từ thiên nhiên, Thanh đã sử dụng và nhận được những hiệu quả thật đối với chính bản thân mình. Vì vậy, khi nhận được lời mời làm đại sứ thương hiệu cho sản phẩm Sen Slim.

Tại thời điểm ký hợp đồng (Hợp đồng có thời hạn từ tháng 7/2017 -1/2018) Thanh đã yêu cầu công ty đưa thông tin chi tiết về sản phẩm và Công ty TS Natural đã đưa ra giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm được cục ATTP- Bộ Y Tế cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số: 32133/2016/ATTP-XNCB ngày 28 tháng 11 năm 2016 đồng thời sản phẩm cũng được cấp giấy phép Quảng cáo số 00013/2017/XNQC-ATTP.

Thực tế qua báo chí, cho đến nay công ty TS Natural bị phát hiện về hành vi Kinh donah các sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa thấy kết luận nào liên quan đến sản phẩm Sen Slim mà Thanh đang là đại sứ thương hiệu có vi phạm về nguồn gốc xuất xứ hay chất lượng sản phẩm.

Hiện, Bảo Thanh đã chủ động nhờ luật sư hỗ trợ để có thể đơn phương chấm dứt trước thời hạn hợp đồng Quảng bá thương hiệu cho sản phẩm Sen Slim.

"Mặc dù sản phẩm Sen Slim chưa có bất cứ kết luận nào liên quan trong sai phạm của công ty TS thì Sự việc này là một tai nạn không mong muốn, là bài học lớn cho Thanh trong việc lựa chọn đối tác và sản phẩm khi tham gia quảng bá cho nhãn hàng nào đó để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh và tình cảm, lòng tin và sự yêu mến của các bạn dành cho Thanh" - Bảo Thanh cho biết.

Diễn viên Lã Thanh Huyền

Ngay sau đó, diễn viên Lã Thanh Huyền cũng đưa ra lời giải thích rằng "hợp đồng hợp tác giữa cá nhân tôi và TS group đã hết thời hạn nên mọi việc có liên quan sẽ do bên TS group trả lời", "Doanh nghiệp làm sai (nếu có) sẽ thuộc về trách nhiệm của doanh nghiệp".

Tuy nhiên, khác với diễn viên Bảo Thanh và Ốc Thanh Vân, Lã Thanh Huyền không nhận trách nhiệm hay đưa ra lời xin lỗi.

Điều này khiến cho dư luận tiếp tục lên án về sự thiếu trách nhiệm khi các nghệ sĩ chính là người góp phần khiến cho họ tin tưởng sử dụng sản phẩm của TS. Thậm chí có ý kiến đề nghị, cơ quan chức năng nên thu hồi số tiền mà các nghệ sĩ này đã nhận lời làm đại sứ hình ảnh cho TS.

Nguồn: Gia đình Việt Nam