Dòng sự kiện:

Nữ sinh 16t "đốt" 1,9 tỷ trong 2 ngày vì lý do không ai ngờ: Bố mẹ nên làm gì khi con chưa ngoan?

14:48 13/05/2022

Chỉ trong hai ngày, nữ sinh này đã tiêu hết 1,9 tỷ của cha mẹ vì lý do không ai ngờ. Đó là gì?

Tiêu sạch 1,9 tỷ trong 2 ngày

Mới đây, trên nhiều trang thông tin điện tử đã đăng tin do tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc diễn biến phức tạp nên nữ sinh Xiaomei (16 tuổi) phải học trực tuyến tại nhà. Hai ngày gần đây, mẹ Xiaomei đột nhiên phát hiện tài khoản ngân hàng bị trừ 550.000 NDT (khoảng 1,9 tỷ đồng) mà không rõ nguồn gốc.

Sau khi bố mẹ Xiaomei bàn bạc với nhau, phát hiện cả hai đều không dùng số tiền lớn như vậy trong thời gian ngắn nên đã hỏi chuyện con gái. Cuối cùng, Xiaomei thừa nhận trong sợ hãi rằng cô là người đã tiêu hết số tiền của mẹ.

con-gai-tieu-gan-2-ty
Cụ thể, trước đó, nữ sinh đã đăng ký một tài khoản trong phần mềm hẹn hò trực tuyến. Trên nền tảng này, có một hệ thống livestream với sự tham gia của rất nhiều nam sinh điển trai.

Xiaomei cho hay, bình thường cô rất khó trò chuyện cùng gia đình, vậy nên cô đã lén chi rất nhiều tiền cho hệ thống livestream để mong có người tâm sự và chia sẻ những điều khó nói trong cuộc sống.

Cha mẹ Xiaomei đã liên lạc với đơn vị chủ quản của nền tảng hẹn hò với mong muốn thu hồi lại số tiền khổng lồ. Tuy nhiên, chủ công ty cho hay vì Xiaomei đã tròn 16 tuổi, có thể chịu trách nhiệm dân sự nên họ từ chối đề nghị của gia đình. 

Cách giải quyết của bố mẹ

Sau cùng, cha mẹ quyết định cho con gái nghỉ học, đi làm thêm để bù lại số tiền đã mất. Xiaomei cũng cho biết, cô hoàn toàn ủng hộ quyết định của cha mẹ, đồng thời cảm thấy ân hận với hành động đã làm.

Vì sự thiếu hiểu biết nên cô bé Xiaomei đã làm gia đình thất thoát số tiền khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nếu gia đình dành đủ tình thương và giáo dục cô bạn cẩn thận thì trường hợp đáng tiếc này đã không thể xảy ra.

Sau cùng, cha mẹ quyết định cho con gái nghỉ học, đi làm thêm để bù lại số tiền đã mất. Xiaomei cũng cho biết, cô hoàn toàn ủng hộ quyết định của cha mẹ, đồng thời cảm thấy ân hận với hành động đã làm.

Vì vậy, để tránh những tình huống tương tự, các phụ huynh cần lưu ý:

Hormone không chỉ ảnh hưởng đến thể chất mà còn ảnh hưởng đến cả cảm xúc của trẻ.

Thanh thiếu niên là độ tuổi nằm giữa tuổi trưởng thành và trẻ em. Vì vậy, trẻ thường hay bị nhầm lẫn về vai trò và trách nhiệm của một người trưởng thành với những mong muốn của trẻ nhỏ

Tâm trạng của trẻ rất dễ thay đổi, mọi sự việc xảy ra trong cuộc sống xung quanh cũng có thể tác động đến tâm lí của trẻ. Nếu thấy con có những thay đổi bất thường cha mẹ cần có cách giải quyết phù hợp.

Trong giai đoạn dậy thì, trẻ cảm thấy mình đang đi trên một chiếc tàu lượn siêu tốc về cảm xúc. Điều này hoàn toàn bình thường. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể giúp trẻ:

Giúp trẻ chăm sóc bản thân. Nói với trẻ rằng việc bạn cảm thấy như vậy là hoàn toàn bình thường. Khuyến khích trẻ tập thể dục vì các hoạt động này giúp serotonin, hormone tạo cảm giác hạnh phúc tăng lên

con-gai-tieu-gan-2-ty-1

Hãy lắng nghe, đừng đưa ra những lời phán xét và tránh đưa ra lời khuyên khi trẻ chưa sẵn sàng. Chia sẻ kinh nghiệm của bạn về tuổi dậy thì hoặc để trẻ nói chuyện với những anh/chị lớn tuổi hơn đã trải qua giai đoạn này.

Để trẻ biết rằng bạn luôn yêu trẻ dù có thế nào đi nữa. Khuyến khích trẻ “sống thật” với bản thân và không cố làm hài lòng người khác

Bạn phải can thiệp nếu thấy trẻ rơi vào tình trạng tồi tệ. Ở tuổi này, trẻ rất nhạy cảm nên những lời chỉ trích có thể không có tác dụng.


TAG